Nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành Hà Nội và các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại Khánh Hòa, Ninh Thuận gặp gỡ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp kết nối tour, tuyến du lịch, từ ngày 29/8 – 1/9, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức đoàn khảo sát du lịch tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận. Thành phần tham gia đoàn khảo sát bao gồm Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, đại diện các đơn vị lữ hành tại Hà Nội, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.


Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, sở Du lịch Khánh Hòa và sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận đồng chủ trì hội nghị.

Trong 2 ngày 29, 30/8, đoàn đã khảo sát thực tế cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch tại một số tuyến điểm: Vịnh Vĩnh Hy – Hang Rái, Tháp Pô Klong Garai, làng gốm Bàu Trúc, vườn nho Thái An, khu du lịch giải trí Tanyloli…

Tiếp sau đó, từ ngày 30/8 – 1/9, đoàn tiếp tục khảo sát một số điểm đến tại Khánh Hòa: vịnh Nha Phu, đảo Khỉ, đảo Hoa Lan, khu du lịch tắm bùn Nha Trang, nhà Yến Nha Trang, bảo tàng Trầm Hương, chương trình nghệ thuật Du Ca show – Du Ca Đất Việt, một số cơ sở lưu trú tại Tp. Nha Trang và tham dự lễ ra mắt hệ thống du thuyền Đông Tây.


Lễ ra mắt hệ thống du thuyền Đông Tây

Kết thúc chuyến khảo sát, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa, Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị liên kết, hợp tác phát triển du lịch. Hội nghị được diễn ra ngoài trời, trong không gian xanh của đảo Hoa Lan và không có mặt của các sản phẩm chứa nước uống là đồ nhựa dùng một lần nhằm bảo vệ môi trường.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của đại diện các đơn vị lữ hành. Các đóng góp chủ yếu xoay quanh các vấn đề: xây dựng tour tuyến; tiếp cận và thu hút du khách tại những điểm đến mới, định vị sản phẩm du lịch các địa phương, khắc phục và xử lý tình trạng an ninh an toàn đối với du khách… Hầu hết các ý kiến cho thấy việc liên kết hình thành tour, tuyến giữa ba địa phương là hết sức khả quan, tạo điều kiện để du khách từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc được khám phá những danh thắng tuyệt vời của Ninh Thuận, Khánh Hòa, đồng thời góp phần hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận chuyên nghiệp hóa các hoạt động du lịch hơn so với hiện nay.

Kết thúc hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa CLB lữ hành UNESCO với Công ty Đông Tây về xây dựng và liên kết sản phẩm.

Đoàn khảo sát nghe thuyết minh tại nhà Yến Nha Trang


Đoàn khảo sát chụp hình lưu niệm tại đảo Hoa Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *